A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông điệp yêu thương qua bộ truyện song ngữ “Nụ hôn trên bàn tay" (The kissing hand)

The Kissing Hand – Nụ hôn trên bàn tay là bộ sách tranh thiếu nhi nổi tiếng của tác giả Audrey Penn, được hàng triệu độc giả nhỏ trên toàn thế giới yêu thích. Đây cũng là bộ tranh truyện từng có tên trong danh sách best-seller của New York Times. Từng câu chuyện nhỏ về tình yêu thương được kể một cách giản dị và quá đỗi ngọt ngào qua cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn gấu mèo Chester.

Bộ sách gồm 8 câu chuyện nói về tình yêu và thông điệp "bạn đang được yêu thương" và được xuất bản dưới dạng sách tranh song ngữ. với lời dịch tiếng Việt của Thần đồng Đỗ Nhật Nam. 

Thông điệp yêu thương bắt đầu từ một câu chuyện có thật

Tác giả Audrey Penn đã chia sẻ rằng bộ sách Nụ hôn trên bàn tay chính là kết quả của một lần tình cờ chứng kiến một câu chuyện cảm động trong thế giới tự nhiên. Bà đã tình cờ chứng kiến “một cô gấu mẹo mẹ đang an ủi gấu mèo con vừa mới sinh ra của mình bằng cách xòe bàn tay nhỏ xíu của gấu mèo con, dụi vào lòng bàn tay chú và lưu lại hơi mẹ. Sau đó, gấu mèo con đặt bàn tay lên khuôn mặt mình để tạo ra sự kết nối đầu đời quan trọng với mẹ.” Chính hình ảnh xúc động đầy rung cảm đó đã khiến bà sáng tác nên câu chuyện của Chú gấu mèo Chester để gửi gắm thông điệp về tình yêu thương.


 

Trong đó, câu chuyện cùng tên "Nụ hôn trên bàn tay" là tập mở đầu trong sê-ri sách thiếu nhi kinh điển, được yêu thích bởi hàng triệu độc giả nhỏ trên toàn thế giới. Đây là một câu chuyện tuyệt vời về sự yêu thương và thông điệp “bạn đang được yêu thương”. Chú gấu mèo Chester bé nhỏ lần đầu tiên phải đến trường nhưng cậu chẳng muốn đi chút nào cả. Để giảm bớt nỗi lo sợ của Chester, mẹ của cậu đã chỉ cho cậu một bí mật gia đình, được gọi là Nụ Hôn Trên Bàn Tay. Chester rất thích nụ hôn của mẹ trong lòng bàn tay mình và mang nó đến trường, nhờ vậy cậu luôn cảm nhận được sự yêu thương của mẹ dành cho mình bất cứ lúc nào, ở bất cứ chỗ nào và không còn cảm thấy sợ hãi chuyện đến trường nữa. Và Chester cũng học được cách thể hiện sự yêu thương của mình đến mẹ thông qua Nụ Hôn Trên Bàn Tay.

"Nụ Hôn Trên Bàn Tay là một câu chuyện dành cho các bạn nhỏ gặp phải một tình huống khó khăn và dành cho chính phần trẻ thơ trong mỗi chúng ta, cũng có đôi khi cần đến những an ủi ngọt lành. Lời văn cùng hình minh họa đầy rung cảm đã gợi nhắc tôi về những cuốn sách kinh điển dành cho trẻ em mà tôi đã trải nghiệm cùng con mình và để lại trong tôi cảm xúc ấm áp tuyệt vời. Cảm xúc đó chính là sự kiểm chứng cho một tác phẩm thiếu nhi kinh điển.”

 

 

Sau đây, quý phụ huynh và các bé hãy cùng theo dõi câu chuyện "Nụ hôn trên bàn tay" qua video sau:

 

 

Sưu tầm

 


Tổng số điểm của bài viết là: 69 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 18
Tháng trước : 3.012