A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông báo

Thực hiện công văn số 572/UBND-KGVX của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội, công văn số 571/SGDĐT-CTTT của Sở GD-ĐT ngày 27/2/2021 về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, công văn số 26/PGDĐT của Phòng giáo dục và đào tạo ngày 26/2/2021 về việc chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mớinhà trường xin thông báo cho toàn thể CB- GV- NV, học sinh và cha mẹ học sinh một số nội dung sau:

 1. Học sinh bắt đầu quay trở lại trường học từ 2/3/2021 và học tập theo thời khóa biểu.
 2. Nhà trường chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương và CMHS tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cần thiết (xà phòng, nước sát khuẩn, hệ thống nước sạch, khẩu trang, nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt...) xong trước 01/3/2021. Đồng thời, nhà trường sẽ ổn định nề nếp dạy và học ngay khi trở lại trường học; tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức đã học qua Internet, dạy kiến thức mới, đảm bảo đúng chương trình quy định của Bộ GDĐT.
 3. Cán bộ giáo viên- nhân viên, quý CMHS và học sinh cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch:
 • Nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K theo quy định của Bộ y tế: KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TỤ TẬP – KHAI BÁO Y TẾ.
 • 100% thực hiện khai báo sức khỏe, đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến trường; thực hiện việc đeo khẩu trang đúng cách.
 • Không đến trường khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.
 • Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.
 • Khi phát hiện có học sinh mắc một trong các triệu chứng như sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid – 19 trong trường, lớp học thì khẩn trương thông báo ngay cho Ban giám hiệu, cán bộ y tế hoặc Cán bộ,  nhân viên nhà trường để  xử lý dịch tễ theo qui định.
 • 100% học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào lớp và trước khi ra về (đo tại cửa lớp học)
 • Học sinh, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng (Lưu ý học sinh những lúc cần rửa tay như trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau giờ chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, sau khi lao động), không tụ tập đông trong giờ chơi, không dùng chung đồ dùng cá nhân, bỏ rác đúng nơi quy định, thực hiện giãn cách mọi nơi, mọi lúc.
 • Che mũi, miệng khi hắt hơi, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng, không khạc nhổ bừa bãi.
 • Tích cực luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe .
 • Tích cực tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng.
 • Đi học đúng giờ, sau giờ học về nhà ngay, không tụ tập trên vỉa hè ngoài cổng trường và bất kỳ nơi nào.
 • Quý phụ huynh đưa đón các con cần chú ý quan sát, bảo đảm giãn cách. CMHS thực hiện nghiêm túc cam kết quy định dừng, đỗ xe đưa đón học sinh ngoài cổng trường. Quý phụ huynh đưa con đến trường đảm bảo chấp hành luật lệ ATGT; phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện hoặc xe máy.
 • Thực hiện và tuyên truyền tới gia đình, cộng đồng xung quanh mình cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Trường mẫu giáo Số 2 kính đề nghị CMHS lưu tâm và nhắc nhở con em mình thực hiện tốt các nội dung nêu trên để sẵn sàng ứng phó với diễn biến của dịch bệnh Covid-19, nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho các con học sinh và gia đình.

Nhà trường trân trọng gửi kèm nội dung các Công văn chỉ đạo và các kế hoạch về công tác chuẩn bị của nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 38
Tháng trước : 1.525